Làm Chủ Ánh Sáng Trên Từng Thước Ảnh


Chắc chắn rằng tất cả chúng ta đều đánh giá cao vẻ đẹp của những khoảng khắc không thể đoán trước. Hiểu các thay đổi, ánh sáng cùng với tự nhiên là những kỹ năng mà mọi nhiếp ảnh gia hy vọng nắm giữ trong mọi bức ảnh của họ. trong một kỳ nghỉ dài tôi đã mượn máy ảnh từ một người bạn vào 5 năm trước và cùng nó đi du lịch hơn 30 quốc gia, kể từ khi ấy tôi đã không thể nào đặt máy ảnh xuống, cùng những kinh nghiệm ấy bây giờ tôi sẽ cho các bạn một vài lời khuyên khi chụp với ánh sáng.

-------------------------------------------------------

TIP 01

Đúng thời điểm

Thời điểm yêu thích chụp của tôi là vào cuối ngày. Đó là thời điểm ánh sáng chiếu tạo ra những thước ảnh trở nên mềm mại mà không một lượng chỉnh sửa nào có thể bù đắp được. Khi chụp ở một địa điểm mới, điều quan trọng là phải biết đâu là nơi mặt trời lặn. Nghiên cứu thời gian, ánh sáng chiếu vào khung hình của mình, có thể là hình ảnh mặt trời chạm vào đỉnh núi hoặc những tia nắng tràn vào nhà thờ...

 

TIP 02

Săn hoa nắng

 

Trong một mùa hè oi bức với ánh sáng  giữa trưa có thể rất khắc nghiệt nhưng đi kèm với thời tiết ấy là sự xuất hiện của hoa nắng. Các chùm hoa nắng  này có thể làm ta phải mê mẫn vì vẻ đẹp và sư thay đổi muôn vẻ đến lạ thường,vì vậy hãy nắm bắt điều này. Nhìn vào máy ảnh chụp thường xuyên để bạn có thể tìm được hướng chụp đẹp nhất cũng như thể hiện được vẻ đẹp của nó.

 

TIP 03 

Nắm bắt sự khác biệt

 

Có rất nhiều địa điểm trên khắp thế giới đã được chụp đi chụp lại nhiều lần làm cho ta cảm thấy không còn gì là thú vị, nổi bật nhưng không khi bạn chụp lại thì các yếu tố tạo nên ngày hôm đó - thời gian, thời tiết, đám mây và ánh sáng đó là điều tạo nên sự khác biệt , cơ hội để thực hiện bức ảnh của riêng bạn, bất kể nó đã được chụp bao nhiêu lần.

 

Thách thức đối với một nhiếp ảnh gia là không chỉ tạo ra bức ảnh theo cách,cách riêng, mà còn truyền tải cảm xúc thông qua hình ảnh. Mặc dù bạn có thể không chụp được nơi đó trước người khác, nhưng bạn chắc chắn là phải chụp theo cách của riêng bạn. Ánh sáng bạn chụp trong ảnh có thể thu hút sự chú ý của người xem ,tạo cảm giác riêng biệt khi nhìn vào một hình ảnh ở cùng một vị trí.

 

TIP 04

Cách để nắm bắt ánh sáng trực tiếp

 

Nguồn sáng tự nhiên luôn là ánh sáng mãnh liệt và miễn phí.,nắm bắt được nguồn ánh sáng đó bạn sẽ làm chủ được từng bức ảnh. Ta hãy thể thử chụp trực tiếp vào ánh sáng đó,không chừng có thể mang lại những bức ảnh phi thường. Nếu có một vật thể như núi, chủ thể người hoặc tượng (bên dưới) trong khung hình của bạn, hãy thử đặt nó ở phía trước mặt trời và cho phép ánh sáng ló ra từ phía sau. Chủ thể của bạn sẽ ngăn ánh nắng mặt trời chiếu vào máy ảnh, cho phép người xem thưởng thức các phía cạnh khác của bức ảnh.

TIP 05

Sự quan trọng của tự nhiên 

Bầu trời bổng được bao phủ là mây sau chuỗi ngày liên tục có ánh sáng mặt trời gay gắt thì đây chính là cơ hội cho bạn.nắm bắt đối tượng trong sương mù tạo ra sự hấp dẫn mới lạ, Mỗi điểm đều sẽ thu hút ánh nhìn của người xem,và đừng quên tăng cường màu sắc trong khung hình.

 

TIP 06

Ma thuật dự đoán

Nhiều bức ảnh yêu thích nhất của tôi đã được chụp tình cờ trên giao điểm của nghiên cứu và cơ hội. Sau khi bạn tìm thấy ánh sáng thích hợp, bước tiếp theo là lấp đầy khung hình với hình ảnh sống động. Thật tuyệt khi có một bộ công cụ và quan trọng hơn hết là phải Sẵn sàng cho những chuyện bất ngờ có thể là hình ảnh hai vợ chồng ôm nhau, một đứa trẻ bất chợt chạy qua khung ảnh hoặc một cú ngã bất ngờ. Bạn sẽ có được hình ảnh thực nhất và cho phép nó tồn tại mãi mãi trong khoảnh khắc đó.

TOP
TOP
1
Bạn cần hỗ trợ?