IN HÌNH TỪ ĐIỆN THOẠI MÀ ẢNH VẪN LUNG LINH


Thế nào là ảnh size nhỏ ?

                              

Ảnh size nhỏ thường có kích thước: 6x9cm, 9x12cm, 10x15cm, 13x18cm, 15x21cm, 18x24cm, đến 20x30cm. Đây cũng là các kích cỡ thông dụng phù hợp dùng để in ảnh.

Và các bạn thường phân vân là không biết nên in cỡ nào cho phù hợp, vì nhỏ quá thì không biết trang trí như thế nào lớn quá thì ngại trang trí. Đây là ưu điểm của loại ảnh nhỏ đa dạng kích thước cho bạn dễ dàng lựa chọn.

In ảnh size nhỏ thường cỡ của ảnh polaroid, cỡ ảnh này khá phù hợp để trang trí phòng ngủ, trang trí tiệc, làm quà tặng. Nếu bạn còn chưa biết nên in loại ảnh gì, cỡ ảnh thế nào thì bạn có thể tham khảo Bí quyết để có ảnh đẹp trang trí trong nhà.

Điện thoại có in được hình không ?

                               

Chắc chắn cũng nhiều bạn thắc mắc về vấn đề này. Và theo mình thấy thì nhiều người cũng chưa biết liệu rằng điện thoại có in được không, hay in được những kích thước như thế nào?

Bài viết này nhằm mục đích giải đáp các vấn đề thắc mắc bạn đang cần hỏi, nhưng không biết hỏi ai, hoặc là ngại hỏi vì chưa chắc có in hay không.

Các dòng điện thoại hiên  nay camera sau của điện thoại thường rơi vào 5.0 đến 12.0 megapixel, đồng thời có thêm nhiều công nghệ xử lí điểm ảnh, màu sắc. Bởi vậy, ảnh chụp từ điện thoại chất lượng có thể nói ngang ngửa với nhiều dòng máy ảnh chuyên nghiệp.

Tuy nhiên có một số bạn do thấy ảnh trên mạng đẹp quá nên muốn tải về và in hình ra. Thật sự thì các bức hình được đăng tải trên mạng xa hội điều có dung lượng rất thấp. Khi xem trên điện thoại thì nhìn đẹp, cũng khá rõ nhưng khi in hình ra thì ảnh bị mờ, nhòe ảnh, thật sự ảnh rất xấu.

Với những bức ảnh đủ về dung lượng , bạn hoàn toàn có thể in những bức ảnh chụp từ điện thoại lên tới cỡ 60x90 cm. Camera trước tuy có độ phân giải thấp hơn nhưng bạn vẫn có thể in được ảnh có kích thước tối đa 13x18.

Để có tấm hình đẹp, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 •  Ảnh bị méo mó , dẫn tới các chi tiết nội dung của bức ảnh bị sai tỷ lệ .
 •  Ảnh bị kéo to làm mất phần nội dung ở mép ảnh, hoặc bị thêm các phần khác vào để phù hợp với khổ giấy.
 •  Độ phân giải càng lớn, ảnh càng rõ chi tiết.
 • Nếu muốn lưu giữ tệp tin ảnh (image file) ở độ phân giải lớn để bảo đảm chất lượng sử dụng sau này, không cần cúp ảnh nhỏ hơn chỉ cần giữ tỷ lệ (hai chiều) của ảnh đúng với tỷ lệ ảnh muốn in.
 • Chất lượng ảnh in trên giấy phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ phân giải của ảnh gốc, loại máy in, chất lượng máy in, chất lượng mực in, chất lượng giấy sử dụng in ảnh.
 • Ảnh nhỏ đem phóng to bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh thường thường có chất lượng giảm sút, mất chi tiết hình ảnh, đặc biệt nếu phóng to hơn ảnh gốc với tỷ lệ quá lớn.

In ảnh từ điện thoại có nét không, hay bị vỡ hình không ?

Không thể trả lời chắc chắn rằng việc chụp ảnh bằng điện thoại có đảm bảo được ảnh nét hay không, vì còn phụ thuộc vào dòng điện thoại, chất lợng file ản xuất ra từ điện thoại. Tuy nhiên muốn hình không bị vỡ thì ta nên in ảnh cỡ nhỏ, như vậy sẽ đảm bảo được chất lượng in ảnh ra sẽ tốt hơn.

Tại sao nói in ảnh khổ nhỏ lại tiện lợi ?

 • Về kích thước nhỏ, tiện cho việc trang trí,
 • Thuận tiện cho việc bảo quản, chi phí in hình thấp, kiểu dáng in đa dạng, có thể tự thiết kế theo sở thích, tiết kiệm thời gian in ấn.
 • Dễ dàng in ảnh từ điện thoại, những bức hình selfie,...

Nên tìm hiểu kĩ đơn vị in ấn

 • Việc so sánh giá, tìm hiểu giá cũng là một điều quan trọng. Đôi khi chất lượng nhận lại không xứng đáng với cái giá tiền bỏ ra.
 • Thông thường chúng ta nên tìm kiếm đến những nơi đã hoạt động lâu, có sự uy tín vì họ có kinh nghiệm về ngành nghề và đã phần nào tạo được thương hiệu riêng. Bên cạnh đó thì hệ thống máy móc cũng là yếu tố mà bạn nên quan tâm để đặt in được sản phẩm chất lượng.

BẠN CHƯA BIẾT SẼ IN ẢNH Ở ĐÂU, THÌ BÊN MÌNH CÓ NHẬN IN ONLINE , NHANH TIỆN LỢI

 Chỉ cần bỏ ra 3 phút để thực hiện 3 bước đơn giản sau để đặt in tại: sachanh.vn

     Bước 1:  Chọn ảnh từ điện thoại, tốt nhất bạn nên lập thành 1 album rửa ảnh từ điện thoại riêng, đưa các ảnh đó lên google drive.

     Bước 2:  chia sẻ đường link GoogleDrive và đặt hàng

     Bước 3: Thanh toán 

 

 

TOP
TOP
1
Bạn cần hỗ trợ?